ประโยชน์ของการสมัครพร้อมเพย์กสิกรมีอะไรบ้าง?

ก่อนที่เราจะทำการสมัครพร้อมเพย์กสิกรนั้นเราจะพาท่านมาดูประโยชน์ของการสมัครพร้อมเพย์กสิกรไทยเพื่อที่ท่านจะได้ตัดสินใจได้ว่าบริการพร้อมเพย์กสิกรเหมาะกับท่านหรือไม่ สำหรับการสมัครพร้อมเพย์กสิกรนั้นจะมีประโยชน์หลักๆ อยู่ด้วยกัน 3 เรื่องโดยแบ่งออกเป็นดังนี้

  1. หากท่านทำการสมัครพร้อมเพย์กสิกรท่านไม่จำเป็นต้องจำเลขบัญชีเพื่อทำการรับ-โอนเงิน ท่านสามารถผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนกสิกรได้หรือจะผูกกับเบอร์โทรศัพท์เพื่อใช้แทนเลขบัญชีได้เลย ซึ่งประโยชน์ในส่วนนี้ถือได้ว่าเป็นวัตถุประสงค์หลักๆ ของการผูกพร้อมเพย์กสิกรเลยก็ว่าได้ เพราะง่ายต่อการรับ-โอนเงิน
  2. การลงทะเบียนพร้อมเพย์กสิกรจะทำให้การรับ-โอนเงินของท่านสะดวกมากขึ้นในการรับเงินจากหน่วยงานรัฐบาล เพราะการสมัครพร้อมเพย์กสิกรนั้นมีการใช้เลขบัตรประชาชนดังนั้นหากมีเหตุให้ต้องรับยอดโอนจากหน่วยงานรัฐท่านจะสามารถตรวจสอบและดำเนินการได้ง่ายผ่านบริการพร้อมเพย์กสิกร
  3. มีความปลอดภัยในการใช้เงินค่อนข้างสูง การสมัครพร้อมเพย์กสิกรจะช่วยให้ท่านสามารถใช้จ่ายได้สะดวกมากขึ้น เพราะผู้ที่สมัครพร้อมเพย์ออมสินผ่านแอพไม่จำเป็นต้องพกพาเงินสดให้ยุ่งยาก เพียงแค่ผูกพร้อมเพย์กสิกรท่านก็สามารถโอนจ่ายได้ง่ายๆ

ช่องทางสมัครพร้อมเพย์กสิกรที่ง่ายที่สุด

สำหรับช่องทางสมัครพร้อมเพย์กสิกรที่ง่ายที่สุดที่เราอยากจะทำการแนะนำนั้นจะเป็นการสมัครพร้อมเพย์ออมสินผ่านแอพ K-PLUS โดยแอพพลิเคชั่น K-PLUS ได้เปิดให้ท่านสามารถลงทะเบียนพร้อมเพย์กสิกรได้ด้วยตนเองเพียงแค่เพียงท่านมีบัญชีธนาคารกสิกรไทยท่านก็สามารถทำการสมัครพร้อมเพย์กสิกรได้ง่ายๆ นอกจากนี้ท่านยังสามารถเลือกได้อีกด้วยว่าจะผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนกสิกร หรือจะดำเนินการสมัครพร้อมเพย์กสิกรด้วยเบอร์โทรศัพท์ บอกได้เลยว่าหากใครต้องการผูกพร้อมเพย์กสิกรแบบง่ายๆ เราขอแนะนำช่องทางการสมัครพร้อมเพย์กสิกรผ่านแอพ K-PLUS เพราะท่านจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

สิ่งที่ต้องใช้ในการสมัครพร้อมเพย์กสิกร

เช็คเอกสารประกอบการสมัครพร้อมเพย์กสิกรไทยกัน!

  1. บัตรประชาชนของผู้ที่ต้องการสมัครพร้อมเพย์กสิกร โดยการสมัครพร้อมเพย์กสิกรนั้นท่านสามารถใช้บัตรประชาชน 1 ใบต่อการผูกบัญชีพร้อมเพย์บัญชีเดียวเท่านั้น หากท่านทำการสมัครพร้อมเพย์กสิกรโดยใช้บัตรประชาชนไปแล้วท่านจะไม่สามารถนำบัตรประชาชนของท่านไปผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนกสิกรได้อีก
  2. เบอร์โทรศัพท์ของผู้ที่ต้องการลงทะเบียนพร้อมเพย์กสิกรโดย 1 เบอร์จะสามารถผูกพร้อมเพย์ได้แค่บัญชีเงินฝากเดียวเท่านั้น เช่นเดียวกันกับการสมัครพร้อมเพย์กสิกรด้วยบัตรประชาชน
  3. เลขบัญชีเงินฝากธนาคารกสิกรไทยของท่าน ในการสมัครพร้อมเพย์กสิกรท่านสามารถใช้ได้ทั้งบัญชีออมทรัพย์และบัญชีกระแสรายวัน