มาดูประโยชน์ของบัตรอีซี่พาสกัน!

หลายๆ ท่านที่ใช้งานทางด่วนเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ตัดขัดบนท้องถนนคงคุ้นเคยกับคำว่าอีซี่พาสกันเป็นอย่างดี เพราะบัตรอีซี่พาสหรือระบบอีซี่พาสนั้นจะช่วยให้ท่านลดปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณหน้าด่านเก็บเงินได้โดยการผ่านช่องอีซี่พาสแทนช่องที่มีการเรียกเก็บเงินหน้าด่าน และในวันนี้เราจะพาท่านไปดูประโยชน์ของบัตรอีซี่พาสกัน! ว่าหากท่านทำการสมัครบัตรอีซี่พาสท่านจะได้รับประโยชน์อะไรบ้างพร้อมแล้วไปดูพร้อมๆ กันเลย!

  • การทางพิเศษแห่งประเทศไทย easy pass นั้นช่วยลดปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณหน้าด่านได้ เนื่องจากผู้ที่สมัครบัตรอีซี่พาสไม่ต้องเปิดกระจกหรือจ่ายเงินกับพนักงานโดยตรง
  • การสมัครบัตรอีซี่พาสจะช่วยให้ท่านประหยัดเวลาในการเดินทาง เพราะผู้ที่ซื้อบัตร easy pass ไม่ต้องต่อคิวยาวๆ เพื่อรอผ่านทางด่วนพิเศษ
  • การใช้งานบัตรผ่านทางด่วนอีซี่พาสจะช่วยระบายปริมาณการจราที่ติดขัดได้สูงสุดถึง 1,200 คันภายในเวลา 1 ชั่วโมง ซึ่งในข้อดีถือได้ว่าเป็นประโยชน์ของระบบอีซี่พาสที่เราสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็ว่าได้

สนใจสมัครบัตรอีซี่พาสต้องทำอย่างไร?

ในบทความนี้เราจะพาท่านมาดูช่องทางการสมัครบัตรอีซี่พาสที่ง่ายที่สุดสำหรับผู้ที่สนใจสมัครบัตรอีซี่พาส โดยช่องทางที่เราจะแนะนำนั้นเป็นการสมัครบัตรอีซี่พาสออนไลน์ผ่านทรูมันนี่วอทเล็ทที่ท่านจะสามารถสมัครบัตรอีซี่พาสได้ง่ายๆ ใน 4 ขั้นตอนดังต่อไปนี้

  1. ในการสมัครบัตรผ่านทางด่วนอีซี่พาสผ่านทรูมันนี่วอทเล็ทท่านต้องเติมเงินเพื่อทำการสมัครบัตรอีซี่พาสเข้าทรูมันนี่วอทเล็ทเป็นอันดับแรก
  2. ไปยังเมนูทํา easy pass บนแอพพลิเคชั่นทรูมันนี่วอทเล็ทและกรอกข้อมูลการสมัครบัตรอีซี่พาสให้เรียบร้อย
  3. กดยืนยันการสมัครบัตรอีซี่พาส
  4. หลังจากนั้นให้ท่านรอรับบัตรอีซี่พาสภายใน 3-5 วัน เพียงแค่นี้การสมัครบัตรอีซี่พาสออนไลน์ของท่านก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

ระบบเก็บเงินของอีซี่พาสมีกี่แบบ?

สำหรับท่านที่ทำการสมัครบัตรอีซี่พาสออนไลน์แต่ยังไม่ทราบว่าอีซี่พาสนั้นมีระบบการเก็บเงินอย่างไรในวันนี้เราจะพาท่านไปดูระบบเก็บเงินของอีซี่พาสกัน! สำหรับระบบการเก็บเงินของบัตรอีซี่พาสจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบดังนี้

  • ระบบเก็บเงินสำหรับผู้ที่สมัครบัตรอีซี่พาสแบบปิด ซึ่งระบบนี้จะเป็นการเก็บเงินตามระยะทางที่ด่านขาออกโดยผู้ที่มีบัตรอีซี่พาสจะต้องทำการเติมเงินอีซี่พาสให้เรียบร้อยก่อนที่จะใช้บริการอีซี่พาส โดยสามารถเติมได้หลากหลายช่องทาง เช่น พร้อมเพย์กสิกร เป็นต้น
  • ระบบเก็บเงินสำหรับผู้ที่ทํา easy pass แบบเปิด สำหรับการเก็บเงินอีซี่พาสแบบนี้จะถูกเรียกเก็บแบบอัตราเดียวที่ด่านขาเข้า