รีไฟแนนซ์บ้านออมสิน

ฐานรายได้ - ต้องมีเงินฝากประเภทเผื่อเรียก

อายุ - 20 ปีขึ้นไป

วงเงิน - วงเงินให้กู้ตามเกณฑ์หลักประกัน

ดอกเบี้ย - เริ่มต้น 3.49% ต่อปี(ในปีแรก)

สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านออมสินแตกต่างจากที่อื่นอย่างไร

จากอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจในประเทศไทยที่ชะลอตัวลงอันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องมาจนกระทั่งในปี 2566 หรือปี 2023 ต้องยอมรับเลยว่าจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่เพียงแค่ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจหรือภาคธุรกิจเพียงเท่านั้น ประชาชนคนทั่วไปต่างก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นวง ส่งผลให้หลายคนเริ่มที่จะมองหาช่องทางในการลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆเพื่อประคับประคองสภาพคล่องทางการเงินให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้อย่างราบรื่นนั่นเอง การรีไฟแนนซ์บ้านจึงถือเป็นหนึ่งในทางเลือกสำหรับใครหลายคนที่กำลังผ่อนบ้านหรือถือกรรมสิทธิ์บ้านเป็นคนตัวเอง แม้ว่าในปัจจุบันจะมีธนาคารและสถาบันทางการเงินหลายแห่งหันมาให้ความสนใจและพัฒนาบริการทางการเงินประเภทนี้ออกมาให้เลือกใช้บริการมากมาย แต่ก็ยังคงมีคนบางกลุ่มที่ไม่รู้ว่าการรีไฟแนนซ์บ้านคืออะไร

เราจะพาคุณมาทำความรู้จักบริการนี้ไปพร้อมกัน การรีไฟแนนซ์บ้านก็เปรียบเสมือนกับการที่คุณนำบ้านที่คุณมีอยู่ทั้งที่ผ่อนหมดแล้วหรือยังผ่อนไม่หมดมาค้ำประกันเพื่อขอสินเชื่อจากธนาคารในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลง แน่นอนว่าในปี 2566 หรือปี 2023 นี้หากจะพูดถึงการรีไฟแนนซ์บ้านที่ค่อนข้างได้รับความสนใจจากผู้ใช้บริการมากหน้าหลายตา เชื่อว่าคุณก็คงจะนึกถึงสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านออมสินที่ไม่ได้มาพร้อมกับดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ออมสินที่ค่อนข้างต่ำเท่านั้น อย่างที่ทราบดีว่าธนาคารออมสินถือเป็นหนึ่งในธนาคารเพื่อประชาชนที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย ในช่วงที่ประชาชนกำลังประสบกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก ธนาคารออมสินจึงได้ยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือลูกค้าของธนาคารที่ใช้บริการออมสินรีไฟแนนซ์บ้าน ให้คุณสามารถนำเงินก้อนที่ได้ไปใช้เพื่อหมุนเวียนหรือเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้โดยที่ทางธนาคารจะไม่เรียกเก็บดอกเบี้ยหรือปลอดดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารออมสินในช่วง 9 เดือนแรกของระยะสัญญา เพราะฉะนั้นสำหรับใครก็ตามที่เดือดร้อนทางการเงินหรือกำลังมองหาธนาคารที่มีบริการสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านแต่ไม่รู้ว่าจะใช้บริการที่ไหนดี ธนาคารออมสินรีไฟแนนซ์บ้านออมสินก็อาจจะเป็นบริการที่ตอบโจทย์สำหรับคุณ

อยากรีไฟแนนซ์บ้านออมสินต้องเตรียมตัวอย่างไร

หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่สนใจอยากใช้บริการสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านออมสิน คุณก็คงอยากจะทราบว่าทางธนาคารกำหนดคุณสมบัติหรือมีหลักเกณฑ์ในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่ออย่างไรบ้าง ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าคุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาหาเคล็ดลับหรือทางลัดที่จะทำให้ธนาคารอนุมัติสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านออมสินให้ลำบาก โดยปกติแล้วทางธนาคารจะพิจารณาอนุมัติสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านออมสินให้แก่ผู้ที่ลงทะเบียนจากคุณสมบัติและเอกสารประกอบการสมัครเป็นหลัก ซึ่งในส่วนนี้ทางธนาคารจะระบุรายละเอียดรีไฟแนนซ์บ้านออมสินเอกสารและคุณสมบัติของผู้สมัครมาอย่างชัดเจน คุณสามารถศึกษารายละเอียดข้อมูลผลิตภัณฑ์เบื้องต้นทาออนไลน์ผ่านเว็ปไซต์ธนาคารหรือติดต่อสอบถามจากเจ้าหน้าที่ธนาคารได้โดยตรง

ขั้นตอนการอนุมัติรีไฟแนนซ์บ้านออมสินไม่ยากอย่างที่คิด

เชื่อว่าผู้ที่ยื่นเอกสารเพื่อขอรีไฟแนนซ์บ้านออมสินเรียบร้อยแล้ว หลายคนในที่นี้ก็คงจะสงสัยว่าทางธนาคารใช้เวลาในการดำเนินการหรือพิจารณาอนุมัติสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านออมสินนานไหม สำหรับใครก็ตามที่เป็นกังวลในส่วนนี้ก็สบายใจได้เลย โดยทั่วไปแล้วทางธนาคารออมสินจะใช้เวลาในการตรวจสอบเอกสารและพิจารณาคุณสมบัติของผู้กู้ประมาณ 10 วันทำการ หากคุณมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขและมีประวัติการชำระเงินที่อยู่ในเกณฑ์ดีก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปเลยว่าการรีไฟแนนซ์บ้านออมสินของคุณจะไม่อนุมัติ

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

รีไฟแนนซ์บ้าน ธอส

ฐานรายได้ - เป็นลูกค้ารายย่อยทั่วไป

อายุ - ตั้งแต่ 20-75 ปี

วงเงิน - วงเงินให้กู้ตามเกณฑ์หลักประกัน

ดอกเบี้ย - เริ่มต้น 1.99% ต่อปี(ในปีแรก)