สาเหตุการโอนเงินผิดบัญชี scb 2023

กรณีโอนเงินผิดบัญชี scb เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ และสาเหตุของการโอนเงินผิด scb นั้นก็มีอยู่ค่อนข้างหลากหลายด้วยกัน แต่โดยส่วนมากการโอนเงินผิดบัญชีไทยพาณิชย์มักจะเกิดจากความไม่รอบครอบของผู้โอน และในวันนี้เองเราจะพาท่านมาดูกันว่าสาเหตุที่ทำให้คนส่วนใหญ่โอนเงินผิดบัญชี scb เกิดจากอะไรพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

สาเหตุการโอนเงินผิดบัญชี scb

  1. โอนผิดบัญชี scb ในกรณีที่ใส่เลขบัญชีผิด สำหรับการโอนเงินผิดบัญชี scb ในกรณีนี้จะเกิดจากการที่ท่านใส่เลขบัญชีผิดพลาดและไม่ได้ตรวจสอบชื่อของบัญชีปลายทาง
  2. โอนเงินผิดบัญชี scb ในกรณีที่เลือกธนาคารผิด บางท่านอาจจะทำการเลือกธนาคารผิดแต่ใส่เลขบัญชีถูก ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็อาจจะส่งผลให้ท่านโอนเงินผิดบัญชีได้ลละบางกรณีอาจจะเป็นการโอนเงินผิดบัญชีติดต่อปลายทางไม่ได้เลยทีเดียว
  3. โอนเงินผิดในกรณีที่นำเลขบัญชีไปใส่ในช่องพร้อมเพย์ การโอนเงินผิดในกรณีนี้ก็มีโอกาสเกิดขึ้นเช่นกัน เราจะเห็นได้เลยว่าการโอนเงินผิดบัญชี scb ส่วนใหญ่มักเกิดจากความไม่รอบครอบและไม่ตรวจทานให้ละเอียดของผู้โอนมากกว่าความผิดพลาดที่เกิดจากระบบโอนเงิน

ถ้าโอนเงินผิดบัญชี scb ต้องทำอย่างไร? (อัพเดท)

สำหรับท่านที่ได้ทำการโอนเงินผิดบัญชี scb และกำลังหาคำตอบว่าหากเราทำการโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหม? อยู่นั้น ต้องบอกก่อนเลยว่าการดึงเงินคืนทางธนาคาร scb จะไม่สามารถดำเนินการได้ทันทีเนื่องจากการโอนเงินผิดบัญชี scb ต้องมีการตรวจสอบและต้องทำการแจ้งโอนเงินผิดบัญชีตามกระบวนการทางกฎหมาย ทางธนาคาร scb จึงจะสามารถทำการดึงเงินที่ท่านได้โอนเงินผิดบัญชี scb กลับมาให้ท่านได้ ซึ่งจะมีขั้นตอนการดำเนินการดังต่อไปนี้

  1. ในขั้นตอนแรกของการแจ้งโอนเงินผิด scb ให้ท่านนำสลิปการโอนเงินหรือหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าท่านโอนเงินผิดบัญชี scb ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจใกล้บ้านท่านพร้อมกับบัตรประชาชน
  2. ในกรณีโอนเงินผิดบัญชีท่านจะต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกใบแจ้งความที่มีรายละเอียดโอนเงินผิดบัญชี scb ไม่ว่าจะเป็น วันที่ จำนวนเงิน ช่องทางการโอน ชื่อบัญชีต้นทาง และชื่อบัญชีปลายทางที่ท่านได้ทำการโอนเงินไป ในส่วนนี้ท่านต้องระบุให้ชัดเจน
  3. ในขั้นตอนต่อมาให้ท่านนำสลิปการโอนเงินและใบแจ้งความส่งไปยังอีเมล [email protected] ซึ่งเป็นช่องทางที่ทางธนาคาร scb ใช้ดำเนินเรื่องเกี่ยวกับการโอนเงินผิดบัญชี scb โดยตรง
  4. หลังจากที่ท่านดำเนินการแจ้งโอนเงินผิดบัญชีตามข้อ 1-3 เรียบร้อยแล้วทางธนาคารจำทำการติดต่อกับผู้รับปลายทางและธนาคารปลายทางเพื่อขอทำการดึงเงินคืนจากกรณีโอนเงินผิดบัญชี
  5. หลังจากนั้นทางธนาคารจะแจ้งผลการโอนเงินผิดบัญชี scb หากทางปลายทางยอมคืนเงินที่ท่านได้ทำการโอนเงินผิดบัญชีไทยพาณิชย์ทางธนาคารจะโอนเงินกลับคืนไปยังบัญชีผู้โอนเงินผิดบัญชี scb แต่ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์โอนเงินผิดบัญชีติดต่อปลายทางไม่ได้นั้น ท่านจะต้องทำการแจ้งความที่สถานีตำรวจอีกรอบเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายเรียกพยานเพื่อดำเนินการติดตามดึงเงินคืน